Sự tác động của ngành du lịch đến thị trường bất động sản

Thực tế cho thấy các ngành nghề kinh tế- xã hội thường có những tác động qua lại lẫn nhau. Nếu chỉ xét riêng trong thị trường bất động sản thì cũng ghi nhận không ít sự ảnh hưởng. Trong đó, không thể không nhắc đến sự lên ngôi của nhiều tiềm năng du lịch thời gian qua đã có tác động nhất định đến giá trị bất động sản ở nhiều địa phương khác nhau và thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Tiềm năng du lịch thúc đẩy sự phát triển bất động sản

Vì sao có thể khẳng định các tiềm năng du lịch sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản? Đây là một điều rất hiển nhiên, trang thông tin chothuevanphonghanoi.net đã phân tích một cách rất đơn giản và dễ hiểu như sau:

  • Ngành du lịch phát triển đồng nghĩa với lượng du khách từ khắp mọi nơi, trong và ngoài nước sẽ ồ ạt đổ về để tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm những không gian ẩm thực, môi trường, con người tại các danh lam thắng cảnh, qua đó đẩy mạnh nguồn cầu các căn hộ nghỉ dưỡng, du lịch, khách sạn, nhà nghỉ…. Và nguồn cung bất động sản cho thị trường này cũng vì thế sẽ trở nên nhiều hơn một cách rõ rệt.
  • Sự tăng lên rõ rệt về lượng khách du lịch kéo theo sự ra đời của hàng loạt các dịch vụ kèm theo, cùng với nhiều gian hàng được bày bán rộng rãi những món quà lưu niệm, bên cạnh đó là không ít các hàng quán tập hợp những món ăn truyền thống vùng miền để phục vụ nhu cầu du khách. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng cho sự gia tăng về nguồn cầu bất động sản tại chính các địa phương có tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ.

Chỉ với 2 lý do rất đơn giản kể trên, việc khẳng định sự lớn mạnh của thị trường bất động sản phụ thuộc phần nào bởi sự phát triển du lịch cũng không quá bất ngờ.

Bất động sản du lịch lên ngôi mạnh mẽ

Tình hình khảo sát thị trường thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lao vào phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng để tìm kiếm khoản lợi nhuận gia tăng đáng kể.

Khi nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao, khách hàng mong muốn được tận hưởng một không gian sống lý tưởng với sự hòa quyện đồng điệu, chan hòa giữa thiên nhiên và con người, khả năng đón nắng, đón gió tự nhiên một cách thoải mái, đem đến từng cảm giác thư thái, an nhàn….thì các dự án bất động sản cũng vì vậy hòa theo xu thế một cách khôn khéo, nhạy bén. Thị trường cũng đã ghi nhận sự ra mắt của nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng trong thời gian qua, thu hút được sự quan tâm chú ý rộng khắp của nhiều nhà đầu tư như dự án Cam Ranh Mystery Villas,….

Như vậy, sự lên ngôi của phân khúc bất động sản du lịch ngày càng khẳng định thêm tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành du lịch đến thị trường bất động sản nói riêng và nhiều ngành nghề khác trên thị trường. Do đó, cần có một định hướng phù hợp, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường du lịch hơn nữa trên khắp đất nước.

Ngành du lịch nói riêng và các ngành nghề khác trên thị trường ít nhiều đều có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường bất động sản. Vậy, cần làm gì để những ảnh hưởng đó mang tích hiệu quả, đem lại sự phát triển chung cho cả bộ mặt kinh tế- xã hội thì cần phải được các cấp ban ngành xem xét, phân tích, nghiên cứu một cách nhất quán và triệt để nhằm mang lại thuận lợi cho toàn bộ khách hàng và nhà đầu tư thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống.